Sự khác nhau của căn bệnh cảm mạo và hội chứng viêm mũi

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 20/3/17.

 1. phongkhamtmh Member

  phongkhamtmh

  Diễn đàn người nổi tiếng @BackStreetBoys Bài viết Sự khác nhau của căn bệnh cảm mạo và hội chứng viêm mũi trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Các đồ ăn kỵ nhau không nên dùng cùng nhau ... by loilaoho1992
  Ngạt mũi dai dẳng là triệu chứng của hội chứng gì ... by phongkhamtmh
  Một vài dị nguyên gây nên hội chứng viêm mũi dị ứng cần hiểu ... by phongkhamtmh

  hội chứng viêm mũi dị ứng chính là hội chứng phổ biến chiếm khoảng 20% dân số của nước ta . Nếu không phát hiện và điều trị sớm , bệnh lý này có thể dẫn đến nhiều hệ quả như : bệnh chứng viêm xoang mạn tính , căn bệnh viêm mũi xoang do nhiễm khuẩn do tồn đọng dịch tiết , chứng bệnh viêm họng-bệnh lý viêm thanh quản vì bắt buộc phải thở bằng miệng… tuy vậy , việc nhận dạng triệu chứng sớm của căn bệnh viêm mũi dị ứng vô cùng khó bởi biểu hiện của chứng bệnh rất giống cùng với bệnh chứng cảm cúm mà chúng ta thường gặp .
  Xem thêm :
  • bệnh viêm mũi dị ứng
  • chữa viêm mũi dị ứng ở đâu
  • cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc
   [​IMG]
   Vậy làm cách nào để phân biệt bệnh viêm mũi dị ứng và cảm mạo 1 cách đúng nhất?
   1 . Nhận diện tiền sử mắc hội chứng

   đối tượng bị mắc chứng bệnh viêm mũi dị ứng rất hay có hội chứng dị ứng còn cảm mạo bị hội chứng truyền nhiễm qua hệ hô hấp do siêu vi gây .
   2 . Nhận ra dấu hiệu chứng bệnh

   hầu như bệnh nhân chia sẻ , khi thấy những dấu hiệu hắt xì hơi sổ mũi , tắc mũi… thì hay nghĩ ngay hay có khi khẳng định ngay rằng bản thân mắc căn bệnh cảm mạo và sau đó liên tục sử dụng một vài thuốc giảm nhức , hạ sốt . Nếu nắm được thực chất , bạn sẽ nhận diện nhiều biểu hiện khác nhau của 2 loại bệnh này :
   thời điểm bị bệnh lý :
   căn bệnh viêm mũi dị ứng phát căn bệnh nhanh nhất đồng thời cũng hết cũng nhanh . Dấu hiệu bệnh chứng thường xảy ra ở trong một vài giờ sau đó giảm dần sau đấy sau đó mất hẳn . Sau lúc dấu hiệu biến mất thì người mắc bệnh trở lại hiện tượng thông thường như trước .
   cảm cúm thì ngược lại . Nó phát chứng bệnh dần dần , biến mất cũng từ từ và quan trọng nhất là bắt buộc phải ít ngày mới xuất hiện thay đổi .
   biểu hiện của bệnh :
   bệnh lý viêm mũi dị ứng khiến người bệnh mắc hắt xì hơi liên tục không dừng , và không kịp kiểm soát được khi tiếp xúc đối với những tác nhân gây nên dị ứng như : thời tiết thay đổi , hoa cỏ , bụi khói , khí hậu …Cùng với đó , chứng bệnh viêm mũi dị ứng lúc hắt xì hơi liên tục xuất hiện kèm theo sổ nước mũi trong mà không có biểu hiện sốt , sợ rét .
   triệu chứng của bệnh chứng cảm cúm thì hắt xì hơi ít nhưng lại ngạt mũi , nước mũi rất hay chính là dịch nhầy đặc quánh hoặc dịch mủ . Người mắc bệnh xuất hiện cảm giác mệt mỏi rã rời toàn cơ thể , bản thân ê ẩm đi cùng việc sợ rét và có sốt nhẹ .
   3 . Giải pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và cảm cúm

   Từ thực chất , căn nguyên và cơ chế gây ra bệnh chứng cần phải được phân chia rõ rệt để xuất hiện những định hướng biện pháp chữa trị căn bệnh viêm mũi dị ứng và căn bệnh cảm mạo phù hợp .
   Về phương hướng trị căn bệnh cảm cúm :
   bệnh cảm cúm sinh ra là do sự tấn công của một số virus vào hệ thống hệ hô hấp trên vào cơ thể do thế , hội chứng này bình thường có thể tự hết sau khoảng 1 tuần hoặc ít hơn . Do vậy , đối với các người bị mắc bệnh trị cảm cúm chỉ nên nghỉ ngơi đủ , uống nhiều nước , tăng cường kháng thể và phòng chống hiện tượng bội nhiễm cho cơ thể là được .
   Về định hướng điều trị căn bệnh viêm mũi dị ứng :
   Riêng với bệnh chứng viêm mũi dị ứng , được hình thành do phản xạ quá mẫn của cơ thể lúc tiếp xúc đối với các kháng nguyên dị ứng kích ứng vào thể chất vì vậy , quy tắc quan trọng đầu tiên của điều trị bệnh chứng viêm mũi dị ứng chính là ưu tiên vấn đề hạn chế tương tác với một vài dị nguyên dẫn đến hội chứng và suy giảm dị ứng . Bên cạnh đó , bệnh nhân có khả năng cung cấp một số dược thảo hỗ trợ tăng cường sức đề kháng của cơ địa giúp cơ địa kháng lại những tác nhân dị ứng .
   phương pháp hiệu nghiệm nhất để tránh mắc nhầm lẫn giữa 2 loại hội chứng này , người đọc phải đến một vài cơ sở y tế tin cậy để thăm khám benh tai mui hong lúc xuất hiện bất kỳ biểu hiện nào . Cần để phòng khám tai mũi họng hỗ trợ chúng ta bằng cách liên hệ đến hotline 043 . 668 . 7878 để được hướng dẫn và đặt lịch khám bệnh .
   

Chia sẻ trang này